Kinh Doanh Liên Kết

Đầu Tư Xã Hội Hóa

Kinh doanh liên kết là một trong những mô hình kinh doanh chính của JVC. Trong mô hình này, JVC sẽ đầu tư toàn bộ hoặc góp vốn đầu tư vào các dự án phát triển y tế, chủ yếu là phát triển dịch vụ y tế kỹ thuật cao. Các loại thiết bị chính được sử dụng cho các dự án liên kết có thể kể đến: Máy chụp X-quang số hóa, máy chụp cắt lớp vi tính đa dãy, máy chụp cộng hưởng từ.....

- Công ty và đối tác khác góp vốn đầu tư:

Trong mô hình này, JVC hợp tác với một hoặc nhiều đối tác khác để góp vốn đầu tư ban đầu cho dự án, bao gồm chi phí mua thiết bị, chi phí lắp đặt.... Lợi nhuận sẽ được chi trả một phần cho cơ sở y tế, phần còn lại được chia theo tỷ lệ góp vốn của JVC và các đối tác.

- Công ty đầu tư 100% chi phí ban đầu

Các chi phí ban đầu của dự án sẽ được JVC đầu tư toàn bộ. Lợi nhuận thu được chi trả một phần cho cơ sở y tế, phần còn lại được JVC thu lại để bù cho chi phí đầu tư ban đầu.

 Ưu điểm:

Với mô hình này, các cơ sở y tế không cần huy động nguồn vốn quá lớn để lắp đặt các thiết bị y tế kỹ thuật cao. Với việc được JVC đầu tư một phần, hay thậm chí là đầu tư 100% chi phí ban đầu, việc áp dụng công nghệ kỹ thuật cao vào chuẩn đoán lâm sàng và điều chị không còn là điều quá xa vời với các cơ sở y tế  quy mô nhỏ hoặc các cơ sở khó huy động được vốn lớn.

Ngoài ra, với lợi thế có đội kỹ sư hùng hậu, lành nghề, luôn sẵn sàng đáp ứng trong các trường hợp thiết bị gặp trục trặc, hỏng hóc, đảm bảo chất lượng dịch vụ luôn đạt được sự hài lòng của khách hàng, hình thức KDLK của JVC ngày càng được các đối tác tin tưởng và ưa chuộng.

Định hướng phát triển:

Bộ phận KDLK luôn tập trung trí tuệ và sức lực để khắc phục khó khăn, nắm bắt thời cơ, đổi mới nhận thức, khai thác tối đa các nguồn vốn, đưa mảng kinh doanh này thành một trong những hướng phát triển chủ đạo của công ty.

Về sản phẩm: Đa dạng hóa danh sách các thiết bị có thể đầu tư liên kết trên cơ sở bổ sung, cơ cấu lại dựa trên nhu cầu thực tế của các đối tác.

Về thị trường: Đẩy mạnh hiệu quả hoạt động của các dự án đang khai thác, thực hiện chính sách chất lượng tốt đối với khách hàng để duy trì và phát triển thương hiệu JVC; Mở rộng thị trường, xâm nhập các thị trường tiềm năng.

Về đầu tư:  - Tiếp tục đầu tư mở rộng thị trường đã và đang khai thác; 

                  - Đầu tư phát triển các dự án lớn, các trung tâm khám chữa bệnh theo yêu cầu với kỹ thuật cao, dựa theo mô hình PPP.